Dưới đây là đối luận giữa báo Phật Học Đời Sống và Đạo tràng Tu Phật liên quan đến việc chia sẻ bài Phật Pháp Vấn Đáp 16: Hãy là một Phật tử chơn chánh của Thầy Cổ Thiên, nay Đạo tràng phổ đăng để rộng đường dư luận:

———————- * * * ———————-

Báo Phật Học Đời Sống trả lời ngày 6-9-2017:

Báo Phật Học Đời Sống đã nhận được phản hồi của tác giả trang daotrangtuphat.com và đã đính chính bài viết tại trang. 

Trên thực tế chúng tôi nhận được bài viết này từ bạn đọc gửi, chứ không coppy từ trang của đạo tràng.

Làm báo chí thì chúng tôi hiểu quy luật, việc đặt tên lại là có quyền trang đặt và trích dẫn. Việc chúng tôi rõ nguồn gốc của bài viết ở trang thì chúng tôi đã trích dẫn rồi. May thay quý vị phản hồi. Quý vị quá nặng lời vì quy chụp chúng tôi đạo văn mong quý vị hoan hỷ, nếu là đạo tràng tu Phật thì lời nói nên ái ngữ. 

Quý vị đăng tải bài viết nhằm chê trách Phật học đời sống trên trang chính của đạo tràng tu Phật chúng tôi không đồng ý. Rất tiếc vì sự bất tiện này. Mong quý vị BBT hoan hỷ tháo gỡ.

Kính chúc tác giả cùng gia đình an lành hạnh phúc!

phan-hoi-cua-bao-phat-hoc-doi-song

———————- * * * ———————-

Đạo tràng Tu Phật phúc đáp ngày 7-9-2017:

Diệu Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật _()_
Diệu A Di Đà Phật _()_

Kính gửi Quý báo,

Phản hồi chính thức của Đạo tràng được đăng tại trang chính: https://daotrangtuphat.com, ngoài ra, đó là (quyền) phản hồi của độc giả. Bên cạnh đó, Đạo tràng phản hồi sự việc trái khuấy đó trên tinh thần trạch Pháp theo Chánh kiến nhà Phật nên thiết nghĩ BBT quý báo cần trực tâm phản tỉnh. 

Khi nhận bài viết từ bạn đọc gởi, điều tối thiểu trước tiên cần làm của người làm báo là sẽ hỏi tác giả, nguồn gốc của bài viết với trích dẫn cụ thể, sau duyệt nội dung. Nếu trích dẫn nguyên văn và ghi rõ nguồn thì không có gì để nói; ngược lại, tức không đúng luật. Hơn nữa, việc đặt tiêu đề lại phải đảm bảo sao cho truyền tải gần nhất ý Đạo của nội dung bài Pháp từ tác giả, đâu thể tùy tiện như chuyện đời thường. Câu hỏi là do Phật tử hỏi Đạo tràng Tu Phật, đâu phải hỏi quý báo; giải đáp câu hỏi cũng do Đạo tràng Tu Phật trả lời, sao báo Phật Học Đời Sống lại sửa nội dung (thay “Kính bạch Thầy…” thành “Xin hỏi quý báo…”)? Điều này chứng tỏ tâm hành trái Pháp!

Đề nghị Quý báo thay đổi lại cho rõ hơn:

– Giữ nguyên tiêu đề gốc hay đặt lại tiêu đề cho phù hợp để giữ trọn ý Đạo, cảnh tỉnh mọi người.

– Trong câu hỏi: sửa lại “Xin hỏi quý báo” thành “Kính bạch Thầy” như bài viết gốc.

– Trích dẫn cần ghi rõ hơn: https://daotrangtuphat.com (hay nguồn bài viết: https://daotrangtuphat.com/phat-phap-van-dap-16-hay-la…/) chứ không chỉ qua loa “(theo daotrangtuphat)”.

Khi Quý báo sửa lại đúng với những yêu cầu trên của Đạo tràng Tu Phật, mạch Pháp được giữ trọn vẹn theo tinh thần Bát Chánh Đạo nhà Phật từ bài viết gốc thì tự nhiên Đạo tràng sẽ hoan hỷ gỡ bài.

Diệu Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật _()_
Diệu A Di Đà Phật _()_

Đạo tràng Tu Phật

doi-luan-voi-bao-phat-hoc-doi-song

———————- * * * ———————-

Báo Phật Học Đời Sống trả lời ngày 7-9-2017:

Báo Phật Học Đời Sống vừa nhận được bài viết cộng tác của tác giả, BBT sẻ cập nhật và biên tập trong thời gian sớm nhất. Kính chúc tác giả cùng gia đình an lành hạnh phúc! Rất mong nhận được sự cộng tác trong thời gian tới.

Phan-hoi-cua-bao-Phat-Hoc-Doi-Song-2

———————- * * * ———————-

Vì sao đến nay báo Phật Học Đời Sống vẫn chưa cập nhật lại bài đăng của mình?

BBT. Đạo tràng Tu Phật

————————————–

Xem thêm bài:

Trực tâm khi chia sẻ Pháp Phật
Thư của một Phật tử gởi Ban biên tập báo Phật Học Đời Sống 
Phật Pháp vấn đáp 16: Hãy là một Phật tử chơn chánh