tong-ket-phap-dam-mien-nam-lan-3-ngay-26-2-2017

Kính bạch Quý Thầy ! 

Giữa thời buổi nhiễu nhương loạn pháp, và thực trạng tu hành bát nháo hiện nay, chúng con những Phật tử chân chính với lòng kính tin Tam bảo, khát khao tìm cầu học Đạo, ngơ ngác hoang mang không biết làm sao để đến được với Chánh Pháp Phật truyền. 

May mắn làm sao trang website ĐẠO TRÀNG TU PHẬT và ĐƯỜNG LỐI TU PHẬT do Thầy Cổ Thiên thành lập và biên soạn ra đời đúng lúc như ngọn hải đăng giữa đêm tối mịt mùng soi đường dẫn lối cho chúng con. Và hơn cả sự mong đợi, Thầy còn tổ chức sự kiện PHÁP ĐÀM cho tất cả Phật tử tín tâm tìm về trực tiếp thính Pháp.

Kính thưa Quý Đạo hữu ! 

Sự kiện Pháp Đàm được Quý Thầy tổ chức tại Đạo Tràng Tu Phật miền Nam mỗi tháng một lần. Sau mỗi lần tham gia thính Pháp, hầu như các Đạo hữu có mặt đều lĩnh hội được những điều Thầy chia sẻ rất lợi ích cho sự tu tập của mỗi cá nhân. Vì thế nên dù xa xôi cách trở, từ Long Xuyên, Mỹ Tho, Phan Thiết, Tp HCM, các Đạo hữu cũng vẫn câu hội về rất hoan hỷ.

tong-ket-phap-dam-mien-nam-lan-3-ngay-26-2-2017

Buổi Pháp Đàm kỳ này cũng vậy, bước đầu vào Thầy ân cần hỏi han Phật tử sau một tháng kể từ ngày thính Pháp kỳ trước, việc tu tập như thế nào. Với sự quan tâm, gần gũi cộng với không gian ấm cúng trong Đạo tràng, các Đạo hữu mạnh dạn nói lên sự thay đổi khi tu tập đúng theo Pháp hành mà Thầy đã chia sẻ. Câu mật chú DIỆU A DI ĐÀ PHẬT đã khiến Y báo – Chánh báo của mỗi người dần trang nghiêm lên theo thời gian công phu. Quý Thầy rất hoan hỷ cho sự tiến bộ của các Phật tử. 

Chương trình chia sẻ Chánh Pháp Phật trong mỗi buổi Pháp Đàm, Quý Thầy không chuẩn bị trước tài liệu hay sắp xếp một đề tài cụ thể nào cố định, mà chỉ trạch Pháp rốt ráo bằng kinh nghiệm thành tựu TRÍ VÔ SƯ cho tất cả những nghi nan cúa Đạo hữu có mặt. Vì vậy đề tài nào liên quan đến tu tập của các Đạo hữu nghi vấn cũng đều nóng hổi mang tính thời sự. Lời giải đáp của Quý Thầy từ một vấn đề mà trải rộng móc xích đến vấn đề khác, nhưng cốt tuỷ vẫn nằm trong “ĐƯỜNG LỐI TU PHẬT”. Chỉ có những ai có mặt mới được may mắn tỏ ngộ.

tong-ket-phap-dam-mien-nam-lan-3-ngay-26-2-2017

Những nghi vấn kỳ này được Quý Thầy mổ xẻ : Sám hối như thế nào là đúng Pháp? Niệm Phật sao cho đúng với tôn chỉ tu Phật ? Niệm Phật cầu Vãng sanh Tây Phương Cực Lạc, ĐỚI NGHIỆP VÃNG SANH hay HỘ NIỆM VÃNG SANH có phải Chánh Pháp Phật truyền ? Người lâm chung có thoại tướng đẹp nói lên điều gì ? Cúng tuần thất cho người mới mất có đúng không ? Tại sao lại cúng 49 ngày ? Làm sao để độ được người thân lâm chung? Câu nói “Bồ tát sợ nhân, chúng sanh sợ quả” có đúng không ?… 

Sau thời Pháp giải nghi, mọi người được Quý Thầy hướng dẫn và thực hành công phu TỌA THIỀN NIỆM PHẬT.

Cuối cùng, với MẬT HẠNH TỪ BI, tất cả Đạo hữu tham gia thính Pháp đều được Quý Thầy trợ duyên tu hành (ĐỘ TỬ). Ai cũng hoan hỷ và mong được câu hội về thính Pháp vào lần sau. 

Chúc cho tất cả Đạo hữu nhiều sức khoẻ, giữ vững tín Tâm và tinh tấn ! 

Chúng con Thành Kính Đảnh Lễ Quý Thầy ! 

DIỆU A DI ĐÀ PHẬT _()_