tong-ket-phap-dam-mien-nam-lan-2-ngay-1-2-2017

Kính gửi Quý Đạo hữu đồng tu !

Đã Mồng 5 Tết Đinh Dậu rồi nhưng không khí mừng Năm Mới vẫn còn đậm đặc nơi những người con Đất Việt. Hàng Phật tử vẫn nô nức hành hương các cảnh Chùa xin lộc Phật đầu Xuân. Còn chúng con đầy đủ duyên lành, tín Tâm Pháp Bảo “Đường lối Tu Phật” của Thầy Cổ Thiên cùng nhau câu hội về Đạo Tràng Tu Phật miền Nam thính Pháp. 

 
tong-ket-phap-dam-mien-nam-lan-2-ngay-1-2-2017
Mới 5h30, trời còn chưa sáng, thời tiết se lạnh, không gian yên ắng, Pháp Lạc đang lui cui đằng sau bếp bỗng chuông điện thoại reo. Nhấc máy nghe, nhóm chị Huệ Tâm ở Long Xuyên đã có mặt trước cổng. Chưa gặp nhau bao giờ nhưng vừa nhìn thấy chị, cảm xúc dâng trào, Pháp Lạc ôm chầm lấy chị. Cảm phục Tâm cầu Pháp của chị và các Đạo hữu, tuổi đã 70 mà chặng đường gần 300km phải di chuyển cả đêm, vất vả và mất ngủ, Pháp Lạc đã từng nên thấu hiểu. Thương và quí kính lắm tín Tâm những đồng Đạo ở xa. Rồi các nhóm Đạo hữu ở Thành phố Hồ Chí Minh (như Hoà Tâm, Trần Liên, Pháp Định, Trần Hưng) và Thành phố Biên Hoà lần lượt câu hội về rất hoan hỷ.
 
tong-ket-phap-dam-mien-nam-lan-2-ngay-1-2-2017
Kính bạch Quý Thầy!
 
Buổi khai Pháp đầu năm Đinh Dậu quả thực như dòng suối Cam Lồ tưới mát cho tẩt cả những ai có mặt. Trong bầu không khí ấm áp, thân mật, Thầy trò cùng nhau vấn đáp những nghi vấn trên đường tu tập. Thắc mắc của một người nhưng lời đáp của Quí Thầy giải nghi từ nông đến sâu cho nhiều người cùng liễu ngộ như : niệm Phật phát nguyện Vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc, vậy niệm Phật xoay lại Tâm để Kiến ngộ Phật tánh của chính mình thì khi lâm chung, sanh về đâu? Hiểu như thế nào cho đúng câu của Đức Lục Tổ Huệ Năng : kẻ tại gia không được chỉ lỗi người xuất gia ? Pháp Phật rộng phổ truyền cứu độ chúng sanh bình đẳng, tại sao có chuyện ” trộm Pháp” trong Pháp tu Mật Tông ? Khi đã chuyên Tu rồi có cần phải nghiên tầm Kinh điển hay nghe Pháp nhiều nữa không ? Đã trường chay nhưng làm đầu bếp nấu mặn cho công nhân của Công ty có bị cộng nghiệp sát sanh ? Có phải thờ tro cốt của người thân đã mất tại nhà sẽ ảnh hưởng rất không tốt cho những người còn lại ? v.v…
 
Những ngộ nhận trên lộ trình Tu Tập giải thoát lâu nay của chúng con được Quí Thầy khai mở bằng Trí Huệ Vô Sư giúp Chánh Kiến chúng con càng vững vàng trước thực trạng phân tông rẽ phái đang làm hoang mang và nản lòng người Tu Phật hiện nay.
 
Cuối thời Pháp giải nghi, chúng con được Quý Thầy trực tiếp hướng dẫn và thực hành công phu TỌA THIỀN NIỆM PHẬT. 
 
tong-ket-phap-dam-mien-nam-lan-2-ngay-1-2-2017
tong-ket-phap-dam-mien-nam-lan-2-ngay-1-2-2017
Sau đó, với mật hạnh từ bi, Quý Thầy còn trợ duyên cho chúng con tu hành khi chỉ với 2 bàn tay không mà đã hóa độ cho oan gia trái chủ, tà lậm… nơi thân được khai tâm sám hối quy Phật. Tất cả đều cùng cảm thấy thân tâm mình được nhẹ nhàng tươi nhuận, thật không thể nghĩ bàn!
 
Thân người trọn đủ 6 căn đã có, Phật Pháp đă gặp, lối tu đúng Chánh Pháp đã được Quý Thầy chỉ rõ. Việc còn lại là sự tinh tấn dụng công của chúng con ! 
 
Thật phước duyên cho tất cả Đạo hữu có mặt. Con cảm nhận được lợi ích của buổi chia sẻ Chánh Pháp đầu năm qua sự hoan hỷ của các bạn đồng tu. Chia tay nhau ai cũng hẹn gặp lại nhau vào những lần thính Pháp tiếp.
 
Chúng con kính ơn Quý Thầy và nguyện cùng nhau tiến trên lộ trình Quý Thầy chỉ dẫn !
 
DIỆU A DI ĐÀ PHẬT _()_