tong-ket-phap-dam-mien-bac-lan-3-ngay-21-5-2017

Kính Bạch Quý Thầy _()_

Buổi Pháp đàm lần này thật sự vô cùng ý nghĩa đối với Phật tử thính Pháp, mọi người được Quý Thầy chia sẻ về :

1. Bố thí ba la mật.
2. Luật Nhân Quả chí công – nghiệp báo tuần hoàn.
3. Tứ vô lượng tâm “TỪ – BI – HỶ – XẢ”.
4. Đường lối tu Phật cho người sơ cơ chưa biết gì về Phật Pháp.

tong-ket-phap-dam-mien-bac-lan-3-ngay-21-5-2017 tong-ket-phap-dam-mien-bac-lan-3-ngay-21-5-2017

Cũng chính thời Pháp này Quý Thầy đã hướng dẫn cách tu hành cho Phật tử sơ cơ có facebook là “Bắt Đầu Lại”. Dưới đây là nguyên văn lời tâm sự, lời cảm ơn sâu sắc của vị này đối với Quý Thầy và Đạo tràng vì đã trợ duyên cho mình: 

————————————-

Kính thưa bạch thầy !!

Hôm nay con có chút thời gian rảnh con xin mạn phép được nói lên tâm tư, suy nghĩ của bản thân con trong thời gian qua về nhân duyên được biết đến Phật pháp và đạo tràng Tu Phật.

Lời đầu tiên con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đạo tràng, bạch thầy và mọi người trong đạo Tràng đã quan tâm giúp đỡ đặc biệt đến con trong thời gian vừa qua. Sự giúp đỡ kịp thời của mọi người đã giúp con vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc sống. Để con có cơ hội làm lại và bắt đầu cuộc sống mới.

Thưa thầy !!

Con biết đến đạo Tràng và phật Pháp như 1 mối nhân duyên vậy. Trước đó bản thân con cũng k suy nghĩ là 1 ngày nào đó con sẽ tìm hiểu về phật Pháp. Con biết đến phật pháp là thời điểm con khó khăn nhất, con mất hết niềm tin vào cuộc sống. Mọi thứ đến với con toàn là màu đen u tối. Con k biết dựa vào ai. Nhiều lúc tuyệt vọng con muốn nghĩ đến cái chết để giải thoát cho mình. Khó khăn đó cũng 1 phần xuất phát từ bản thân con. Tuổi trẻ bồng bột, luôn suy nghĩ mọi việc đơn giản k suy nghĩ sâu xa mọi chuyện. Con đã lấy vợ khi mọi thứ chưa ổn định. Lấy vợ về khó khăn mình con đi làm với đồng lương chưa đến 4tr thời điểm đó,vợ con lại có bầu nên chỉ ở nhà. Mọi chi tiêu đều do con phải lo.Gia đình 2 bên cũng khó khăn k giúp được con. Con lại lấy phải 1 ng vợ k thương cảm cho chồng, k biết cố gắng, thích sống theo lối sống thành thì nên con đi làm tháng nào cũng k đủ chi tiêu cho gia đình. Tháng nào cũng âm. Lúc ốm đau con phải đi vay ngoài với lãi cao. Con lúc đó chỉ nghĩ thôi thì vay tạm sau này vợ con đi làm rồi vợ chồng sẽ trả nhanh. Nào ngờ vợ con k chịu được khổ bỏ theo người khác bỏ lại con với số tiền vay đó và đứa con thơ dại. Thời gian gần đây con cung thay đổi công ty vì công ty cũ sắp giải thể. Mọi thứ lại khó khăn hơn. Con k đóng dc tiền lãi cũng như gốc. Chủ nợ luôn tạo sức ép khiến con rất mệt mỏi. Lúc cùng quẫn con đã tâm sự với 1 ban học cùng con ngày trước là Rồng xương. Biết hoàn cảnh của con bạn đó đã giới thiệu co biết đến bạch thầy và Đạo tràng. Con lúc đó tâm trí bẫn loạn con chỉ muốn nói hết mọi chuyện để bản thân thấy nhẹ lòng. Mọi thứ con nhận được còn nhiều hơn thế. Thầy động viên giúp đỡ con như người thân trong gia đình vậy, lúc đó con rất cảm kích k nghĩ là con là người xa lạ mà nhận được sự giúp đỡ đó. Con k biết nói gì từ đó con đã có lòng tin vào đạo Phật. Luôn từ bi hỉ xả cứu khổ cứu nạn. Lòng con luôn biết ơn và con cố gắng suy nghĩ và làm những điều để sự giúp đỡ của Bạch Thầy và mọi người k uổng phí.

Mọi thứ đã trải qua con nhìn lại thấy nhiều vấn đề tồn tại ở bản thân con. Con cố gắng k mắc phải những sai lầm đó nữa

Kính thưa bạch thầy !!

Bản thân con bây giờ đã tin vào luật nhân quả. Con ngẫm lại trong qua khứ con nhiều cái chưa tốt, còn làm nhiều ng phiền lòng về con. Con hiện tại sống tốt k hiểu sao mọi thứ k may mắn luôn xảy ra với con. Có lẽ đó là nhân quả con đã gieo từ kiếp trước và 1 phần kiếp này. Con thật sự k muốn cuộc sống như vậy mãi. Con nhận thấy đã đến lúc con lựa chọn con đường con đi đúng đắn cho mình. Tránh lặp lại những sai lầm trước đây con mắc phải. Con đến Phật pháp với mong muốn giúp con giải quyết những tồn tại mà con đang gặp phải. Tâm trí con bây giờ vẫn chưa tốt,còn ẩn chưa lòng thù hận oán trách. Tính khí của con cũng hay nóng giận nhiều khi k kìm chế được bản thân. Hay nóng vội. Bản thân con còn mặc cảm. Con xin được sám hối. 

Con mới biết đến phật pháp cũng được thời gian. Con nhận thấy bản thân con chưa lĩnh hội hết được những gì mà Bạch Thầy cùng mọi người ở đạo Tràng đã chỉ bảo. Con thấy thật hổ thẹn. Con đã tham gia được 2 lần pháp đàm tổ chức mà hiểu biết của con về phật Pháp chưa đươc nhiều. Con sẽ cố gắng trong thời gian tới. Chịu khó niệm phật trong tâm và sám hối hàng ngày,đọc và tìm hiểu phật pháp. Có gì k hiểu con sẽ mạnh dạn hỏi bạch thầy và mọi người trong đạo Tràng. Mong Bạch Thầy chỉ dạy con để con hiểu hơn về phật pháp.

Lời cuối con xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý Thầy và mọi người trong đạo Tràng, lời cảm ơn từ đáy lòng con. Con ở ngoài k giỏi ăn nói nên hôm nay con viết lên để Bạch thầy và mọi người hiểu được lòng con.

Diệu A Di Đà Phật !!

(nguồn: https://www.facebook.com/tutriphatphap/posts/627572857433070)

————————————-

Con xin phép được đưa hình ảnh buổi Pháp đàm diễn ra vào ngày 21/5 ạ.

Con xin thành kính cúi đầu đảnh lễ Quý Thầy _()_

Diệu Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật _()_
Diệu A Di Đà Phật _()_

Đệ tử Pháp Như