tim-chanh-phap-giua-thoi-nay

TÌM CHÁNH PHÁP GIỮA THỜI NAY

Diệu Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật _()_
Diệu A Di Đà Phật _()_

Đệ tử Pháp Như xin quỳ kính đảnh lễ Quý Thầy _()_

Kính bạch Quý Thầy!

Con xin phép mạo muội được đưa lên Đạo Tràng Tu Phật những điều tâm niệm, những cảm xúc khó tả mà con đã được trải nghiệm từ sau khi biết đến Thầy Cổ Thiên tôn kính!

Trước kia, cách đây khoảng 1 năm, khi chưa hiểu biết về Phật Pháp, chưa phân biệt được: Chánh Pháp – Tà Pháp, Bậc chân tu – Tà sư giả tu mượn đạo tạo đời, Pháp Như cũng thường xuyên đến Chùa để cúng bái cầu xin đủ thứ và tin rằng sẽ được Chư Phật gia trì.

Pháp Như đâu biết rằng luật Nhân Quả tuần hoàn chí công của tự nhiên là thường hằng bất biến chi phối đến xum la vạn tượng trong mười phương Pháp giới mà không một mảy tơ hào có thể lọt xót, gieo nhân gì gặt quả đó. Cổ nhân thường có câu: gieo gió ắt gặp bão, vậy thì cầu xin đâu có ích gì nếu mình không sống đức hạnh, không tu nhân tích đức, không gieo nhân thiện lành.

Khi biết đến Đạo tràng Tu Phật khoảng tháng 4/2016, biết đến các bài Pháp của Thầy Cổ Thiên mà Pháp Như chưa từng được nghe qua bao giờ, cũng chẳng có trong Kinh điển nào, Pháp Như chưa từng thấy một vị Tu sĩ xuất gia nào đầy đủ Trí Huệ với tinh thần Bi – Trí – Dũng mà Thầy đã vạch trần sự thật về sự xảo trá, lừa lọc của bọn Tà sư lợi dụng tín tâm của Phật tử để vinh thân phì da, bọn chúng chui rúc vào Chùa chiền để đục khoét làm tha hóa Đạo Phật, biến cửa Tịnh thành nơi thỏa mãn lòng tham dục nhơ bẩn gớm ghê của mình.

Cũng vì nhiều Phật tử lầm tri ngộ nhận bọn Tà sư ấy là bậc phạm hạnh đạo đức cho nên vô tình cúng dường, nuôi dưỡng để chúng làm biến tướng cửa Phật trang nghiêm vi diệu, giải thoát thành nơi cúng kiến cầu xin, xem sao giải hạn, tổ chức lễ hằng thuận…

Sống giữa đời Mạt Tâm, tà Pháp nhiễu loạn thi nhau trẩy hội, Tà sư dẫy đầy, lòng người hỗn loạn đảo điên, Tham – Sân – Si – Mạn – Nghi – Tà Kiến lẫy lừng thì tìm đâu trên thế gian này một bậc Chân Tu để nương tựa mà tu hành giải thoát theo đúng Chánh Pháp, đó là một CÂU HỎI LỚN của những ai tín tâm cầu Đạo giác ngộ, giải thoát khỏi sinh tử luân hồi trầm luân thống khổ…

Thật sự may mắn đến tột độ cho Pháp Như khi tâm cầu đạo đến chí thành cho nên Pháp Như đã biết đến Đạo tràng Tu Phật, biết đến Thầy Cổ Thiên – một vị minh sư tâm thiền đã đạt Vô Niệm hay Minh Tâm Kiến Tánh sanh tử tự tại.

Sự lợi lạc rõ rệt khi hành trì theo đúng Chánh Pháp mà Thầy Cổ Thiên đã chia sẻ. Con đường Tu Phật chính là GIỚI – ĐỊNH – HUỆ: tọa thiền Niệm Phật, tâm thiền miên mật nhất như nơi câu Phật hiệu “Diệu A Di Đà Phật” để tịnh hóa tam nghiệp Thân – Khẩu – Ý. Ngoài ra thực hành theo Bát Chánh Đạo, hành trì theo Lục Độ, sống đời thiểu dục tri túc, an bần thủ đạo, thường xuyên trưởng dưỡng tâm Bồ Đề: Từ – Bi – Hỷ – Xả đến vô cùng vô tận.

* Sự thay đổi rõ rệt khi chí tâm tu hành theo Chánh Pháp:

Khi nhận được cuốn Pháp Bảo “Đường Lối Tu Phật” của Thầy Cổ Thiên vào ngày 20/5/2016, Pháp Như có cảm xúc lâng lâng khó tả, niềm vui không thể diễn tả được bằng lời vì biết rằng con thuyền Bát Nhã đưa Pháp Như vượt qua bể khổ, sông mê chính là đây.

Sức hút kỳ lạ của Pháp Bảo khiến cho Pháp Như hễ rảnh rỗi lúc nào là đem ra đọc ngấu nghiến, đến nỗi giữa buổi trưa hè oi bức lên đến gần 400 C mà Pháp Như quên cả ngủ trưa, quên luôn bật quạt mà ngồi đọc, ngày thì đi làm còn tối về tranh thủ đọc. Có khi về quê chơi cũng mang theo, trong vòng một tháng là đọc gần xong.

Khi đã nắm bắt được cốt tủy của Đường Lối Tu Phật, Pháp Như bắt đầu ngồi bán già Tọa Thiền Niệm Phật hiệu “Diệu A Di Đà Phật” và quỳ lạy Phật sám hối đến chảy máu cả hai mu bàn chân. Thực hiện ăn chay trường ngay lập tức trước sự ngỡ ngàng của vợ con và gia đình.

Sau khoảng 2 tháng ngồi bán già, Pháp Như cảm thấy không hiệu quả vì không được lâu nên đã thử tập ngồi kiết già. Ba mươi mấy năm từ khi sinh ra chưa khi nào mình ngồi như vậy nên thấy đau nhức khó chịu, hai chân đỏ ửng tê dại, đi không nổi nhưng vẫn quyết tâm ngồi bằng được. Cuối cùng đến nay sau gần 3 tháng công phu, bản thân đã có sự tiến bộ rõ rệt, ngồi kiết già được khoảng một giờ đồng hồ mà không tê mỏi.

Đó là sự thay đổi nơi thân, còn tâm thì sao?

Pháp Như đã biết yêu thương và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, thương loài vật yếu đuối không có khả năng chống cự trước sức mạnh tàn nhẫn của con người, chỉ vì nhu cầu tầm thường của bản thân: ĂN, Ở, MẶC, CHỮA BỆNH… mà nỡ nhẫn tâm ra tay sát hại con vật để ăn nuốt, bồi dưỡng cái thây thúi của mình…

Hiểu được đời là vô thường, hợp rồi lại tan, vui đó rồi lại buồn ngay, con người chìm đắm quay cuồng trong cơm áo gạo tiền, bỏ sức khỏe, bỏ tuổi trẻ ra để lao vào kiếm tiền, tranh danh đoạt lợi, đấu đá chà đạp lên nhau nhưng cuối cùng khi già yếu, bệnh tật thì lại đem số tiền đó ra để mua sức khỏe nhưng than ôi vô ích đâu có cứu vãn được gì, nghiệp báo vay trả trả vay nay phải thọ quả khổ âu cũng là trả nghiệp… rồi theo nghiệp mà trôi lăn trong sáu nẻo luân hồi không dứt.

Khi nhân duyên chín muồi, Pháp Như và bạn đồng tu Pháp Nhẫn đã gặp nhau thông qua Đạo tràng Tu Phật. Lúc mới gặp mà cảm giác thân thiết như anh em ruột thịt, bỏ qua mọi thói đời trần tục mà quan tâm, chăm sóc cho nhau, cùng nhau tu Phật cho dù hoàn cảnh gia đình cả hai đều hết sức khó khăn. Cũng vì cùng một chí hướng, có tâm chí thiết cầu Đạo cho nên hữu duyên trở thành bạn Đạo.

Phước duyên vô cùng to lớn khi Pháp Như và Pháp Nhẫn đã được Quý Thầy quy y, gặp trực tiếp Quý Thầy trong chuyến hoằng Pháp, trợ duyên tu hành cho chúng con, gia đình và bạn bè. Mọi người sau khi được Quý Thầy dùng hai bàn tay với Vô Vi Ấn Pháp của nhà Phật đã hóa độ cho mọi thành phần nương gá nơi thân được nhẹ nhàng siêu thoát mà Quy Y Phật.

Bản thân Pháp Như, vợ con, mẹ ruột và bạn bè sau khi được Quý Thầy trợ duyên đã cảm thấy thân tâm nhẹ nhàng hơn, khuôn mặt dễ coi, giọng cười tự nhiên, đầu bớt đau, ăn ngon, ngủ ngon hơn. Rất nhiều người cũng có cảm nhận như vậy.

Điều này cho thấy sự Từ Bi không ngằn mé của Phật Pháp, chỉ với mật hạnh tròn đầy của vị Minh Tâm Kiến Tánh mà hóa độ cho mọi thành phần ở mọi cảnh giới thoát khỏi TÂM MÊ hướng Phật tu hành giải thoát.

Chúng con thành tâm cảm tạ ơn cứu độ của Quý Thầy.

Con xin thành kính đảnh lễ Quý Thầy _()_

Diệu Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật _()_
Diệu A Di Đà Phật _()_

Đệ tử Pháp Như