nhan-duyen-tu-daoDiệu Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật _()_
Diệu A Di Đà Phật _()_

Đệ tử Pháp Hành quỳ kính đảnh lễ Quý Thầy _()_

Kính bạch Quý Thầy!

Con sinh ra và lớn lên trong một gia đình trên vùng miền núi có rất nhiều Miếu – Đình – Đền – Chùa. Mọi biến cố thăng trầm của cuộc sống đều tin vào một Đấng Thần Linh có đủ quyền năng ban phước hay giáng họa, điều này đã huân tập trong tâm thức của hầu hết mọi người nơi con sinh sống. Nó đã trở thành hủ tục khó thể thay đổi và lẽ đương nhiên, con và cả gia đình con cũng bị chi phối bởi điều này. 

Từ lúc con ý thức được cuộc sống, con luôn sống hướng thiện, thường giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn, những mảnh đời bất hạnh, luôn kính trên nhường dưới, sống không bon chen, tranh giành bất kỳ điều gì của ai. 

Rồi con có một gia đình riêng, hai chúng con có công việc và thu nhập ổn định. Chúng con có một đứa con bụ bẫm khỏe mạnh, cuộc sống của chúng con như vậy tưởng như đã viên mãn nhưng bỗng đâu biến cố dồn dập đổ xuống gia đình nhỏ của con. Tình cảm vợ chồng rạn nứt, công việc bị mất đồng nghĩa với thu nhập bằng không, cuộc sống của con bị rơi vào đường cùng ngõ cụt. Con trắng tay! Con hoảng sợ, ngơ ngác cố đi tìm một lời giải đáp trong vô vọng. Con đau khổ vô cùng vì thấy ngoài kia, bao kẻ xấu ác, mất nhân tính mà sao họ vẫn sống nhởn nhơ, không lo đói no và còn rất may mắn nữa. Con thất vọng ê chề…! 

Trong lúc cuộc sống bế tắc nhất, bỗng dưng có một điều kỳ diệu đến với con. Cơ quan của con khôi phục công việc cho con và con bắt tay vào công việc kinh doanh. Do con có định hướng kinh doanh tốt nên chỉ sau một thời gian ngắn, con ổn định được kinh tế gia đình, xây được ngôi nhà khang trang rộng rãi với tiện nghi vừa đủ dùng. Tuy nhiên, tâm con luôn bị bó chặt bởi những muộn phiền diễn ra trong quá khứ mà không sao thoát ra cho nhẹ lòng được, suốt ngày con chỉ thấy phiền não và khổ đau. Những khổ phiền này gặm nhấm thân tâm con, khiến con ăn không thấy ngon, ngủ không tròn giấc, cuộc sống trở nên vô nghĩa và lạc lối…! 

Trong lúc bức bối nhất tưởng chừng như không thể chịu đựng được hơn nữa thì trong tâm con phát khởi lên một điều: chỉ có HƯỚNG PHẬT TU HÀNH mới tự cứu mình thoát khổ mà thôi. Thế là con lập chí tu hành theo tiếng nói trong tâm! 

Năm 2012, con ra một ngôi chùa lân cận để tìm hiểu về Đạo Phật. Đến khi con phát tâm muốn quy y Tam Bảo thì được người giúp việc nhà chùa thông báo muốn quy y thì nộp 250.000đ một xuất, nhà con có 4 người thì tổng phải nộp là 1.000.000đ. Sau một thời gian, con được người ta đưa cho một tờ giấy ghi họ tên con với Pháp danh là Diệu Hoa, nhưng khi con hỏi ai là người quy và đặt Pháp danh cho con thì họ không trả lời (?). Con ngơ ngác nhưng biết làm gì hơn, vì các chùa nơi con ở đều làm như thế. Ngoài ra, những dịp đầu năm hay lễ lớn, nhà chùa thường tổ chức nghi lễ dâng sao giải hạn, cầu an, cầu siêu… Suốt 5 năm trời, con đi rất nhiều Chùa và tới Chùa nào, con cũng cầu xin cho con được hết khổ. Con đọc bao nhiêu quyển Kinh, thuộc bao nhiêu bài Chú nhưng khổ đã không giảm mà còn tăng thêm não phiền. Con tuyệt vọng! 

Thế là con vào mạng Facebook để tự mình tìm hiểu về Pháp Phật trong các nhóm, và cơ duyên đã đưa con tới Trang TU PHẬT. Con vào Trang và đọc những bài Pháp mà Thầy Cổ Thiên đang rộng truyền. Một nỗi xúc động dâng trào bởi những lời Pháp mang đầy Đạo vị, ngắn gọn nhưng súc tích, gần gũi nhưng sắc bén, nhẹ nhàng nhưng tinh túy. Con như người bừng tỉnh sau cơn mê, con đã nhận ra đây là BẬC CHÂN TU TỪ BI VÀ TRÍ HUỆ. 

Kể từ đó, tối nào con cũng vào Trang để đọc những bài Thầy chia sẻ, đọc mải miết đến quên cả thời gian. Sau mỗi lần đọc Pháp, con cảm nhận thân tâm con như vừa được tẩy rửa bớt bụi trần, con cảm được sự thư thái, nhẹ nhàng không sao diễn tả. Và rồi ngày nào, đêm nào con cũng cầu nguyện xin Chư Phật mười phương độ trì dẫn lối cho con tìm được Thầy để xin nương tựa tu hành, dù có khó khăn tới đâu, dù có vất vả nhường nào, con cũng không quản ngại. Con đã cầu nguyện cả trong nước mắt…! 

Với tâm chí thiết chí thành, lời cầu nguyện của con đã thành hiện thực. Ngày 09-01 năm Đinh Dậu, nhằm ngày 05-02-2017, là một ngày VÔ CÙNG THIÊNG LIÊNG và XÚC ĐỘNG khi con được Quý Thầy tiếp độ nhận làm đệ tử và quy y cho con với Pháp danh: PHÁP HÀNH. 

Đệ tử Pháp Hành xin cung kính đảnh lễ và cảm tạ ÂN ĐỨC TAM BẢO đã gia trì, khai tâm mở trí giúp con thấy được ÁNH SÁNG DIỆU PHÁP PHẬT giữa thời loạn pháp hiện nay. Con đã ngộ ra rằng vì THAM ÁI nên con mãi trôi lăn trong luân hồi sanh tử, vì CHẤP THỦ nên con mãi khổ đau phiền não, tất cả những gì con đang thọ lãnh là nghiệp quả tự chính con gieo tạo bởi LUẬT NHÂN QUẢ CHÍ CÔNG chứ không do ai khác thưởng phạt thần quyền. Con tin sâu NHÂN QUẢ NGHIỆP BÁO, tin tuyệt đối vào DIỆU PHÁP PHẬT và chỉ có TU HÀNH CHƠN CHÁNH THEO DIỆU PHÁP PHẬT mới tự giải thoát mình ra khỏi biển khổ trầm luân (TỨ DIỆU ĐẾ). Mỗi ngày dưới Chánh Điện Trang Nghiêm, năm vóc sát đất con hướng tâm đến những tội lỗi Sát – Đạo – Dâm – Vọng và nghiệp chướng bao đời mà do cố tình hay vô ý con đã trót gây ra để một lòng thành xin sám hối tu hành. Con ngộ ra rằng, nếu tỉnh giác nhiếp phục sáu căn không phóng dật theo cảnh trần mà trụ tâm niệm Phật không ngừng thì đó mới là chơn sám hối.

Kính thưa Quý Thầy! 

Đại phước duyên con được theo Quý Thầy tu hành, giờ đây thân tâm con được thanh lọc nhẹ nhàng bước ra khỏi vòng xoáy điên đảo cuồng loạn của sự tranh giành chiếm đoạt DANH – LỢI – SẮC – TÀI mà bất chấp mọi thủ đoạn của người đời. Con đã biết sống an bần thủ Đạo, biết hành theo hạnh NHẪN khi gặp những điều trái ý nghịch lòng, biết TÙY DUYÊN trước thành – bại… vô thường của cuộc đời mà nhẫn lực tinh tấn tu hành. Càng ngày con càng ngộ ra: đời nay Diệu Pháp Phật rất khó tầm, nếu có duyên tầm được nhưng với trí phàm tâm mê thì không thể nào liễu ngộ được sự thậm thâm vi diệu của Diệu Pháp. Chỉ khi nào có đủ thắng duyên được Bậc Tăng Bảo truyền thừa khai thị thì tâm trí mới được khai mở mà hành trì chơn chánh, không lầm lạc. 

Lời Quý Thầy dạy con như hồi chuông cảnh tỉnh, con xin nguyện y Giáo phụng hành:

Đừng phóng dật sáu căn, 
Đừng nói nhiều, giải đãi…, 
Đừng lấp Đạo bởi đời, 
Đừng phí thời trôi lãng! 

Con xin cảm tạ thâm ân không thể nghĩ bàn của Quý Thầy đã dành cho con. Ân Đức này con xin khắc cốt ghi tâm và nguyện tu hành tinh tấn, đáp đền Tứ trọng ân! 

Con quỳ kính đảnh lễ Quý Thầy! 

Diệu Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật _()_
Diệu A Di Đà Phật _()_

Đệ tử Pháp Hành